+
Tư vấn

Hotline

ĐT: 0938791242

Sơn Lâm và chiếc nạng chinh phục đỉnh Fansipan thế nào?

(VTC News) - Trên đỉnh Fansipan, Sơn Lâm đã hát câu: "Và mặt trời rực sáng trên cao vợi, ban sức sống huy hoàng khắp muôn nơi, cài vinh quang lên vai những người chiến thắng". Sơn Lâm đã hét lên thật to, gọi điện về cho mẹ và chụp rất nhiều ảnh.
 

Vừa trở về từ chuyến hành trình đầy khó khăn sau khi chinh phục thành công đỉnh núi Fansipan với độ cao 3.143m, chàng trai “nạng gỗ” Nguyễn Sơn Lâm đã chia sẻ với VTC News những cảm xúc khó tả về chuyến đi đặc biệt này?

- Chào Sơn Lâm, anh có nhớ thời điểm chính xác anh có mặt trên đỉnh Fansipan không?

Chính xác là 1h38’ ngày 24/10. Cảm giác lúc đó thật xúc động.

- Trong chuyến hành trình vừa qua, đã có lúc nào anh nghĩ rằng mình sẽ không thể chinh phục được đỉnh Fansipan- đỉnh núi cao nhất Đông Dương?

Vì địa hình đó Sơn Lâm chưa bao giờ đi qua. Rất khó khăn đối với cách di chuyển bằng nạng của Sơn Lâm. Nhưng phiến đá to. Những đoạn đường trơn. Những đoạn chênh vênh một bên là vực, một bên là núi. Những đoạn suối chảy...

Tất cả đều mới là với Sơn Lâm, người chỉ quen đi bộ ở đường bằng và đi rất ít: Tuy nhiên, chưa bao giờ Sơn Lâm nghĩ rằng mình sẽ bỏ cuộc. Đơn giản vì mang trong mình một mục đích rất lớn và khát khao cháy bỏng. Thêm vào đó là mong muốn thử thách khả năng chịu đựng của mình.

Và đặc biệt là những lời động viên từ gia đình, bạn bè, những người bạn đồng hành và những chuyên gia leo núi đi bênh cạnh khiến Sơn Lâm vững tin rằng mình chắc chắn sẽ lên đến đỉnh.

- Cảm xúc của anh khi được đứng trên "Nóc nhà Đông Dương" như thế nào?

Cảm giác đứng trên nóc nhà Đông Dương vô cùng khó tả. Có một chút xúc động, một chút run sợ, một chút hạnh phúc, và  một chút tự hào. Đặc biệt là sự biết ơn đến những người đã giúp đỡ Sơn Lâm cả về vật chất lẫn tinh thần để Sơn Lâm có thể có được một kỳ tích như vậy

- Theo sự đánh giá của anh, anh đã tự mình thực hiện được bao nhiêu % chuyến hành trình và anh thường nhờ tới sự giúp đỡ của người cùng đi ở những nơi địa hình như thế nào?

Nếu nói về cá nhân, Sơn Lâm thấy mình đã dùng hết 100% sức lực của mình. Thậm chí có những lúc phải vượt qua 100% những gì mình có.

Nhưng trên đường đi thì vô vàn khó khăn và có những đoạn hiểm trở kể cả những người bình thường cũng phải nhờ tớ sự giúp đỡ của những chuyên gia leo núi.

Có những chỗ vách đá quá cao và trơn, không có chỗ bám, những nơi xuống dốc hút hút và phải vươn rất xa mới bám được, thì Sơn Lâm phải nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia.

- Trên đỉnh cao của Fasipan, anh đã làm gì để ghi dấu về cuộc hành trình ?

Trên đỉnh Fansipan, Sơn Lâm đã hát câu hát: "Và mặt trời rực sáng trên cao vợi, ban sức sống huy hoàng khắp muôn nơi, cài vinh quang lên vai những người chiến thắng."

Sơn Lâm đã hét lên thật to, gọi điện về cho mẹ và chụp rất nhiều ảnh.

-Sau chuyến hành trình này anh sẽ có dự định tiếp theo chinh phục một điều gì lớn lao hơn không?

Lớn lao hơn hay không thì Sơn Lâm chưa dám chắc. Nhưng sẽ có những dự định ý nghĩa khác. Có thể từ giờ đến cuối năm sẽ ra đảo Trường Sa giao lưu với các chiến sỹ hải quân
Đó là dự định mà Sơn Lâm và những người bạn đồng hành trong chuyến Fansipan vừa rồi mới nghĩ ra và cũng đang rất háo hức.

Hy vọng sẽ sớm thực hiện được!

- Sau chuyến đi này, thông điệp anh muốn gửi tới mọi người và đặc biệt là đối với những người bạn đã ngăn cản khi cho rằng anh không đủ sức tham gia vào chuyến hành trình này là như thế nào?

Thông điệp mà Sơn Lâm muốn gửi đến mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ, đó là hãy sống khát khao, đam mê, quyết tâm và hành động bất chấp khó khăn. Những người ngăn cản Sơn Lâm đều là những người bạn và người thân trong gia đình, vì mọi người lo lắng cho Sơn Lâm thôi. Điều mà Sơn Lâm muốn thể hiện là cho họ Sơn Lâm của họ có thể làm được nhiều điều tưởng như không thể.

Xin cảm ơn và chúc anh thành công hơn nữa!

 

Góp ý - đánh giá

Họ và tên:

Đánh giá - góp ý của bạn: Lưu ý: Không hỗ trợ HTML!

Bình chọn: Dở - vô bổ            Hay - bổ ích

Nhập mã bảo vệ: